Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Những giống chó hoang hiếm nhất thế giới

 - Với hàng loạt giống chó nhà đa dạng đến chóng mặt, đôi khi người ta quên lãng sự tồn tại của các giống chó hoang ngoài tự nhiên.

Sói đỏ là giống chó hoang bản địa của Trung và Đông Nam Á, được coi là loài có nguy cơ tuyệt chủng do bị thu hẹp môi trường sống. Đặc biệt, thay vì sủa như đồng loại, chúng lại “huýt còi” và có hệ thống ngôn ngữ cơ thể khá phức tạp.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi
Chó biết hát New Guinea là một giống chó hoang bản địa của đảo Papua New Guinea thuộc dòng chó Dingo nhưng sở hữu đặc điểm rất khác biệt là biết ca những bài ca của loài chó với những âm thanh tru tréo đặc biệt.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-2
Là loài chó đặc hữu duy nhất của lưu vực Amazon, chó tai ngắn rất hiếm và nhút nhát nên con người rất ít khi bắt gặp. Chúng nổi tiếng với những cử động nhẹ nhàng như mèo và chế độ ăn uống đa dạng gồm cá, côn trùng, động vật có vú nhỏ, cua, ếch, và các loài bò sát.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-3
Chó lông rậm (hay chó bờm) có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Đây là một loài chó hết sức độc đáo bởi có màng chân, giúp chúng bơi cực giỏi và sống khá thoải mái ở vùng rừng đất thấp ẩm ướt và thảo nguyên.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-4
Tuy có khuôn mặt khá giống gấu mèo Mỹ nhưng lửng chó thực chất là một động vật thuộc họ chó – loài bản địa của vùng Đông Á với đặc điểm dễ nhận là thân trên dài nhưng chân lại ngắn ngủn.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-5
Có thể nói cáo hoa râm là loài chó “độc nhất vô nhị” bởi chế độ ăn uống quái dị của chúng gồm toàn những động vật không xương sống nhỏ (như côn trùng) và thói quen sống về đêm.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-6
Chó hoang châu Phi thường sống theo đàn khoảng 40 con, do một đôi vợ chồng thống trị. Chúng nổi tiếng với cú cắn cực mạnh nhưng bị nguy hiểm bởi nạn săn bắn, bệnh tật và môi trường sống bị thu hẹp.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-7
Sinh vật chân dài này không phải là chó sói hay cáo mà là một giống chó hoang có tên sói bờm, thuộc chi Chrysocyon. Chúng sống trong các vùng cây cỏ và cây cối rậm rạp của Nam Mỹ, ăn trái cây, rau quả, động vật gặm nhấm và chim.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-8
Đúng như cái tên của mình, cáo ăn cua cực yêu thích món cua sống tươi ngon. Ngoài ra, chúng cũng rất biết tận dụng cơ hội làm đầy dạ dày bằng một số món ăn khác như chim, trứng hay côn trùng.Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-9
Rất xinh đẹp nhưng chó rừng đỏ Ethiopia là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trong danh sách này đến mức chỉ còn lại khoảng 500 cá thể sống ngoài tự nhiên. Chúng cũng là những chú sói thực sự duy nhất ở lục địa châu Phi.Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-10
Cáo Darwin là loài động vật cực kỳ quý hiếm, có thể được tìm thấy trong các khu rừng rậm rạp trên đảo Chile (Chiloé).
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-11
Có nguồn gốc ở quần đảo Channel của California (Mỹ), cáo đảo là loài chó hoang ăn đêm nhưng khá dễ bị chế ngự do bản tính ngoan ngoãn của nó.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-12
Cáo tai dơi có nguồn gốc từ châu Phi với đặc điểm khá dễ nhận là đôi tai to bất thường được dùng để săn mồi (những con mối) và phát hiện kẻ thù.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-13
Cáo Nam Mỹ là một loài chó hoang dã Nam Mỹ, có kích thước lớn thứ hai trên lục địa sau sói bờm và diện mạo có nhiều nét tương đồng với cáo đỏ.
Nhung giong cho hoang hiem nhat the gioi-Hinh-14

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét