Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Cây Dây Thìa Canh - gymnema sylvestre

Cây Dây Thìa Canh  có tên khoa học là gymnema sylvestre, 1 loại cây dây leo, thân gỗ, được sử dụng tại Ấn độ, Trung quốc hơn 2000 năm nay để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật, nó còn có tên Gurmar, có nghĩa là kẻ huỷ diệt đường. Dây thìa canh được biết đến và sử dụng rộng rãi tại nhiều nước như Ấn độ với tên Diabeticin, Mỹ với tên Sugarest, Singapore với tên Glucos care, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc… Tại Việt Nam được trồng nhiều ở Thái Nguyên và Nam Định.
Tác dụng của Dây Thìa Canh Công dụng : 
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp I, tiểu đường tuýp II.
  • Người có lượng đường trong máu cao.
Trà Dây Thìa Canh
Dây Thìa Canh DK ngăn ngừa biến chứng tiểu đường mắc phải    
Hoạt chất chính trong Dây thìa canh DK là gymnemic acid làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.
Ưu điểm vượt trội Dây Thìa Canh DK mang lại cho bệnh tiểu đường?
Ở Ấn độ, Dây thìa canh có tên Gurmar, có nghĩa là kẻ huỷ diệt đường. Tên gọi này có từ 2000 năm trước.
Khoa học ngày nay đã tìm ra hoạt chất chính trong Dây thìa canh là gymnemic acid, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.
Tác dụng hạ đường huyết của Dây thìa canh sinh trưởng ở Việt Nam (đề tài được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 tháng 11/2008) có tác dụng hạ đường huyết ở 2h và duy trì đến 4h. Ngoài ra trên một số nghiên cứu khác cho thấy tác dụng giảm cholesterol máu giảm béo phì cũng rất hiệu quả.
Tác dụng vượt trội của Dây thìa canh chuẩn hóa giúp kiểm soát đường huyết ở cả 3 giai đoạn “Hấp thu, chuyển hóa và sử dụng đường”
Cây Dây thìa canh ở Việt Nam do tiến sĩ Trần Văn Ơn ở bộ môn Thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu chọn giống và phát triển vùng trồng tại Công ty CP SP Thiên nhiên DK và  có nhiều ứng dụng trong việc hỗ trợ hạ đường huyết kiểm soát biến chứng ở người bệnh đái tháo đường cả tuýp 1 và tuýp 2.
Như vậy dây thìa canh có thể ứng dụng điều trị cho cả bênh nhân tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2 phối hợp với các thuốc điều trị khác để kiểm soát và làm giảm đường huyết, ổn định kéo dài hàm lượng đường huyết, phòng ngừa biến chứng, giảm cholesterol và lipid trong máu, nâng cao đời sống tình dục của bệnh nhân tiểu đường Nam giới. Hiệu quả sẽ rất khả quan đạt được sau đợt dùng 4 tháng, kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn.
Dây Thìa Canh DK
Là sản phẩm của đơn vị hàng đầu về các loại thảo dược ở Việt Nam, Dây Thìa Canh DK mang đến sự tiện lợi, chi phí điều trị giảm mức thấp nhất cũng như hiệu quả tối đa cho người bệnh.
Liều dùng:
– Nên sử dụng lâu dài, tối thiểu đợt điều trị trong 4 tháng đối với người tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét