Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Cá mặt trăng khổng lồ mắc lưới ngư dân Nghệ An

Tàu chở con cá mặt trăng hơn nửa tấn, được cho là lớn nhất từ trước tới nay từng mắc lưới, vừa cập bờ Quỳnh Lưu (Nghệ An) sáng 23/8.
Sáng 23/8, chiếc tàu của ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) do anh Nguyễn Minh Vương ở xóm Đại Bắc làm thuyền trưởng đã cập cảng và tiến hành trục vớt con cá mặt trăng quý hiếm nặng hơn 5 tạ lên bờ an toàn.
Sáng 23/8, chiếc tàu của ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) do anh Nguyễn Minh Vương ở xóm Đại Bắc làm thuyền trưởng đã cập cảng và tiến hành trục vớt con cá mặt trăng quý hiếm nặng hơn 5 tạ lên bờ.
Vào ngày 21/8 vừa qua, chiếc tàu này đang đánh bắt hải sản ngoài vùng biển Vịnh Bắc Bộ thuộc địa phận Hà Tĩnh thì bất ngờ phát hiện một con cá lớn mắc lưới. Ngay sau đó các thuyền viên lập tức tập trung lại để tiến hành kéo lưới lên.
Hôm 21/8, chiếc tàu này đang đánh bắt hải sản ngoài vùng biển Vịnh Bắc Bộ thuộc địa phận Hà Tĩnh thì bất ngờ phát hiện một con cá lớn mắc lưới. Ngay sau đó các thuyền viên lập tức tập trung lại để tiến hành kéo lưới lên. 
Sau 2 tiếng đồng hồ, cả tàu mới vớt được con cá lớn lên thuyền và xác định là loại cá mặt trăng quý hiếm. Con cá khi kéo lên thì đã chết. Khi đặt lên bàn cân, con cá nặng hơn 500kg, có chiều dài 2,8m và bề rộng tính cả vây là 2,5m. Anh Vương cho biết đây là lần đầu tiên anh và các thuyền viên thấy con cá mặt trăng to như vậy.
Sau 2 tiếng đồng hồ, cả tàu mới vớt được con cá lớn lên thuyền và xác định là loại cá mặt trăng quý hiếm. Cá nặng hơn 500 kg, chiều dài 2,8m, bề rộng tính cả vây là 2,5m và đã chết khi được kéo lên. Anh Vương cho biết, lần đầu tiên anh và các thuyền viên thấy con cá mặt trăng to như vậy. 
Đây không phải là lần đầu tiên  ngư dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai (Nghệ An) đánh bắt được loài cá quý hiếm này. Theo đánh giá các thuyền viên địa phương thì đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay ngư dân trong vùng bắt được.
Các thuyền viên địa phương đánh giá đây là con cá mặt trăng lớn nhất nhất từ trước đến nay ngư dân trong vùng bắt được.
Hiện tại con cá đang được các thuyền viên tiến hành liên hệ hiến tặng cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam phục vụ trưng bày và nghiên cứu.
Hiện, con cá đang được các thuyền viên tiến hành liên hệ hiến tặng cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam phục vụ trưng bày và nghiên cứu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét