Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

10 thảo dược có công hiệu thần kì

1.Cà độc dược:
Cà độc dược còn gọi là mạn đà la (hoa trắng), tên khoa học là Datura metel, thuộc họ Cà (Solanaceae). Thân thảo, cao 1–2 m, sống quanh năm.
Có độc, phải thận trọng khi dùng thuốc, các loại hoa, hạt, lá, rễ đều có những phương pháp sử dụng khác nhau, phân thành việc trị những loại bệnh khác nhau, nhai 10 hạt có thể chữa bệnh mất ngủ.
1

2.Hoa xuyến chi

Xuyến chi (danh pháp hai phần: Bidens pilosa) là một loài thực vật có hoa thuộc chi Bidens.Lúc còn non có thể ăn, cũng rất ngon, nghe nói làm giảm hiệu quả chuyển hóa axit-amin rất tốt, có thể giải độc gan.
3.Cải đắng
Người Vân Nam gọi cải xanh thành cải đắng, thực ra cây trong hình mới là cải đắng, sách thảo mộc ngày xưa liệt vào hàng thượng phẩm, có lợi cho tiêu hóa, chống u bướu, rất phù hợp với con người hiện đại.
3
4. Rau quỳ
Có 2 loại là hoang dã và nhân tạo, được liệt vào hàng thượng phẩm, là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Con người hiện đại không thường dùng, trong bức hình là loại rau dại, có lợi cho thông ngũ tạng, rễ có lợi cho thận, lá với đường đỏ chữa vết thương sưng ngoài da rất có hiệu quả.
4
5. Cây tầm ma
Urtica dioica (urticaeae). Họ Gai - Cây Tầm MaCây tầm ma là cây lâu năm, cao 1,5m (5ft), lá hình lưỡi mác, hoa màu xanh, chị hoa màu vàng.
Trong sách thì nó có tính độc nhẹ, tính độc vừa, tính độc cao và tính cực độc. Trong thực tế, trong quá khứ thì nó được dùng nhiều để làm thuốc, còn bây giờ thì được coi như một loại rau. Nếu gai của nó tiếp xúc với da sẽ gây ngứa ran, nếu đem nấu canh hoặc nấu cùng trứng gà ăn cũng khá ngon. Có điều trị ho ở trẻ, đau răng.
5
6. Long quỳ
Thanh nhiệt trị u bướu, cũng là 1 trong những rau dại thường dùng, có tác dụng bảo vệ gan, kích thích tiêu hóa, tinh mắt.
6
7. Hoàng bào
Quả ngon, dùng khai vị, tốt cho gan, trẻ con ăn rất tốt.
7
8. Hà thủ ô
Dùng để bồi dưỡng khí huyết, ổn định tinh thần, có thể dùng để ăn, nhuận tràng, có tác dụng an thần lợi máu.
8
9. Ô bào
Quả và hoàng bào có công dụng như nhau, lá và đầu nõn dùng để sắc uống, trị tiêu chảy cấp rất hiệu quả, hơn nữa không có tác dụng phụ.
9
10. Bạc hà dại
Có tác dụng giải nhiệt, khử mùi hôi, sát trừ độc trong cá tôm.
10

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét