Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

BỘ SƯU TẬP ẢNH GIUN THÔNG NOEL ĐẸP NHẤT.

Giun thông Noel có tên tiếng Anh là Christmas Tree, tên khoa học là Spirobranchus Giganteus.
Chúng sống ở những rạn san hô trong các vùng nước nhiệt đới khắp thế giới. Vẻ đẹp tự nhiên của chúng khó có gì sánh nổi và được nhiều người ưa thích.
Loài giun biển có màu sắc sáng sủa này được gắn vào san hô ở rạn san hô ở Bonaire.
Có dạng hình nón với hai bộ lông hình xoắn ốc tuyệt đẹp, loài sinh vật biển này được những người lặn biển và nuôi sinh vật biển đặt tên là Giun thông Noel. Các tua màu của nó dùng để bắt những sinh vật đi ngang qua và để hô hấp. Đa số những con giun này gắn vào hang của chúng, một cái lổ được khoang vào san hô sống.
Chúng có nhiều màu sắc, ví dụ loài này có màu vàng cam
Sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp giữa trắng và xanh.
Chúng cũng tụ tập thành nhóm với nhiều màu khác nhau, làm cho chúng trông hấp dẫn hơn và nhìn vui mắt.
Loài sinh vật sống ở rạn san hô nhiệt đới này lọc thức ăn từ nước biển xung quanh, hơi giống cò chân ngỗng biển.
Khi có dấu hiệu nguy hiểm dù là nhỏ nhất, chúng sẽ rút đầu vào trong thân ống. Ở đỉnh đầu có hai sợi râu “ ăng ten”. Hai sợi này có hai mục đích: bắt sinh vật phù su và có chức năng như mang, giúp cho chúng thở.
Loài sinh vật sống ở đáy biển này có khả năng thay đổi màu sắc, mặc dù người ta không nghĩ rằng chúng dùng khả năng này để ngụy trang. Sự tự vệ tự nhiên của chúng là tốc độ – như đã nói, chỉ một tín hiệu nhỏ nhất trong dòng nước cũng làm chúng trốn.
Loài này rất nhạy với các chuyển động, chúng sẽ rút ngay vào trong hang khi có tín hiệu nguy hiểm.
Loài giun kỳ lạ này không có xương sống. Giống như nhiều loài giun dạng hình ống tube khác, giun thông Noel có nhiều tơ.
Chúng đưa bộ lông tơ này ra khỏi hang để lấy ô xy từ môi trường nước xung quanh.
Chúng thuộc về họ Serpulidae.
Khi bị quấy rầy, giun thông Noel thụt vào trong ống trong san hô rất nhanh. Chúng sống trên bề mặt san hô. Chúng để cho san hô phát triển bao quanh và bọc chúng vào trong một cái ống để bảo vệ.
Chúng sống ở độ sâu tới 12 mét.
Chúng thường được bổ sung vào các bể nuôi cá cảnh. Vì chúng rất dễ chết nên chỉ những tay nuôi cá cảnh nhiều kinh nghiệm mới có khả năng chăm sóc.
Con này chỉ có kích thước hơn vài cm và sống ở độ sâu 12 mét dưới đáy biển.
Bức ảnh này chụp ở rạn Great Barrier.
Một số bức ảnh bổ sung dành tặng cho những người thích Giun thông Noel.
Đừng quên bổ sung một con sao biển vào những con giun thông Noel dưới nước để làm chúng đẹp và hấp dẫn hơn. Có hơn 1.800 loài sao biển với màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét