Chuyển đến nội dung chính

Hoa dã quỳ Đà Lạt

Vẻ đẹp của hoa dã quỳ Đà Lạt là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nét kiêu sa và hoang dại. Vẻ đẹp đó khiến nhiều du khách về đây với mong muốn tận mắt chiêm ngưỡng mùa hoa dã quỳ.
1. Thời gian thích hợp để khám phá mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt (Lâm Đồng) vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Tới Đà Lạt trong thời gian này, bạn sẽ thấy sắc vàng của hoa dã quỳ bao phủ trên khắp các nẻo đường.
Những kinh nghiệm cần thiết khám phá mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt nổi bật với sắc vàng bao phủ khắp con đường. Ảnh: Internet.
Đặc biệt, nếu muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của dã quỳ, bạn hãy chọn khoảng thời gian từ 9h đến 10h sáng. Đây là lúc nắng vừa lên, những giọt sương long lanh còn đọng trên lá sẽ giúp bức ảnh của bạn lung linh hơn.
Từ 15-16h, khi trời chuẩn bị tắt nắng, cũng là thời điểm vô cùng tuyệt vời để bạn đi dạo và lưu lại cho mình những bức ảnh ấn tượng.
Những kinh nghiệm cần thiết khám phá mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Sự hòa quyện hoàn hảo giữa nét kiêu sa và sự hoang dại của hoa dã quỳ. Ảnh: Internet.
2. Phương tiện di chuyển
Tới Đà Lạt có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như đi máy bay từ Hà Nội hoặc TP HCM, đi xe khách, di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô riêng hoặc xe máy.
Tuy nhiên, phương án tối ưu nhất là tới Đà Lạt bằng máy bay hoặc xe khách rồi thuê xe máy để đi tham quan xung quanh. Phương án này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển mà còn bảo đảm được thể lực cho chuyến khám phá. Thêm vào đó, di chuyển bằng xe máy giúp bạn cơ động hơn khi dừng đỗ, chụp ảnh.
3. Nhà nghỉ, khách sạn, nơi lưu trú ở Đà Lạt
Vì Đạt Lạt là điểm du lịch nổi tiếng nên ở đây có rất nhiều loại hình lưu trú cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể lưu trú trong những khách sạn, resort sang trọng, nhà nghỉ bình dân hay dịch vụ homestay…
Dù có nhiều điểm lưu trú, nhưng mùa hoa dã quỳ Đà Lạt là thời điểm thu hút rất đông khách du lịch đổ về nên bạn cần liên hệ đặt phòng trước để chủ động và yên tâm hơn trong chuyến đi của mình.
4. Về ăn uống khi du lịch Đà Lạt
Là nơi hội tụ của nhiều thành phần dân cư từ khắp 3 miền nên văn hóa ẩm thực Đạt Lạt vô cùng đa dạng, phong phú. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị của mình tại đây.
Một trải nghiệm đặc biệt thú vị mà bạn nên thử chính là ngồi quây quần với bạn bè, thưởng thức ly sữa đậu nành nóng để xua đi cái lạnh của thời tiết Đà Lạt.
Những kinh nghiệm cần thiết khám phá mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Những bông hoa dã quỳ khoe sắc rực rõ. Ảnh: Internet.
5. Những địa điểm đẹp để ngắm mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Dọc đường lên Đà Lạt, qua đường đèo Dran và cao tốc Liên Khương, bạn sẽ bị mê mẩn bởi sắc vàng rực của hoa dã quỳ xung quanh các sườn núi.
Còn nhiều điểm ngắm hoa khác mà bạn khó có thể bỏ qua trong chuyến khám phá mùa hoa dã quỳ Đà Lạt như núi Lang Biang, đường đi vào Thung lũng Vàng, đường đi vào làng hoa Vạn Thành… Nhưng điểm đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt là ở khu vực sân bay Cam Ly bỏ hoang.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phân biệt : khoai nước- khoai sọ - dọc mùng - môn bạc hà - Ráy voi....

KHOAI NƯỚC Khoai nước, Môn nước - Colocasia esculenta Schott,  Chi Colocasia - Khoai nước, Khoai môn,  Họ Araceae - ráy, khoai môn, khoai nước, thiên nam tinh,  bộ Alismatales Trạch tả Mô tả:  Khoai nước và Khoai sọ cùng loài nhưng khác thứ: +   Khoai nước - Colocasia esacuenta Schott  trồng nước + Khoai sọ - Colocasia esacuenta  var.  antiquorum  trồng khô.  Cây thảo mọc hoang và được trồng, có củ ở gốc thân hình khối tròn. Lá có cuống cao đến 0,8m; phiến dạng tim, màu lục sẫm nhiều hay ít, tím hay nâu tuỳ giống trồng, gân nổi rõ. Mo vàng có phần ống xanh, đầu nhọn. Trục bông mo mang hoa đực và hoa cái, hoa cái có bầu nhiều noãn. Quả mọng vàng khi chín to 3-4mm. Nơi mọc:   Loài được trồng nhiều ở nước ta và các xứ nhiệt đới để lấy củ ăn. Công dụng:  Ta thường dùng củ nấu ăn với xôi hay nấu chè, làm bánh. Cuống lá cũng thường dùng làm rau ăn nhưng phải xát hoặc ngâm với muối để khỏi ngứa. Cũng dùng muối dưa ăn. Củ tươ...

Tổng hợp các loại đậu

Các loại quả đậu ăn cả vỏ lẫn ruột khi chưa chín Đậu rồng – Đậu khế – Đậu xương rồng – Đậu cánh – Winged bean – Winged pea – Goa bean – Asparagus pea – Four-angled bean. Đậu rồng  còn gọi là đậu khế hay đậu xương rồng, đậu cánh (danh pháp hai phần: Psophocarpus tetragonolobus) là một loài cây thuộc họ Đậu (Fabaceae)  Đậu que – Green bean – String bean – Snap bean. Đậu que   là một tên gọi thường dùng ở Việt Nam để chỉ các loại đậu có dạng quả có đặc điểm dài và ốm, như: Đậu đũa , tên khoa học  Vigna unguiculata sesquipedalis , một loại đậu thuộc  chi Đậu  ( Vigna ),  họ Đậu . Đậu cô ve , tên khoa học  Phaseolus vulgaris , một loại đậu thuộc  chi Đậu cô ve  ( Phaseolus ),  họ Đậu . Đậu cô ve – Đậu a ri cô ve – French beans, French green beans, French filet bean (english) – Haricots verts (french): được trồng ở Đà Lạt. Đậu que ,  đậu ve  hay  đậu cô ve , còn gọi là: đậu a ri cô ve do biến âm từ  tiếng...

Cơm nguội vàng hay còn gọi là cây sếu, phác, cơm nguội Trung Quốc - Celtis sinensis Pers.

Cơm nguội vàng  hay còn gọi là  cây sếu ,  phác ,  cơm nguội Trung Quốc  (tên khoa học:  Celtis sinensis  Pers., tiếng Trung:  朴树 ) là một loài thực vật thuộc  chi Cơm nguội ,  họ Gai dầu  ( Cannabaceae ). Phân loại khoa học Giới   ( regnum ) Plantae (không phân hạng) Angiospermae (không phân hạng) Eudicots Bộ   ( ordo ) Rosales Họ   ( familia ) Cannabaceae Chi   ( genus ) Celtis Loài   ( species ) C. sinensis Danh pháp hai phần Celtis sinensis Pers. Các danh pháp đồng nghĩa có:  Celtis bodinieri   H. Léveillé ;  C. bungeana  var.  pubipedicella   G. H. Wang ;  C. cercidifolia   C. K. Schneider ;  C. hunanensis   Handel-Mazzetti ;  C. labilis   C. K. Schneider ;  C. nervosa   Hemsley ;  C. tetrandra   Roxburgh  subsp.  sinensis   (Persoon) Y. C. Tang .