- Bí đao xanh(Benincasa hispida Cogn)
- Bầu hồ lô
- dưa leo-Cucumis sativus L.
- Cucumber 'Bella' F1 Hybrid
- mướp khía
- mướp Nhật
- mướp hương
- s
- Giao long (Dây Chìa vôi) : Cissus quadrangulus, họ Vitaceae. 5. Lá nho 2 mầu (Chìa vôi hai mầu) : Cissus Bicolor, họ Vitaceae.
CÂY MỌNG NƯỚC
Cây mọng nước thuộc họ: Bông tai/ Thiên lý. Tên khoa học: Cerobegia woodii. Tên gọi khác: Dây tim, tràng hạt. Cây mọng nước lá hình tim, mọng và có màu xám bạc. Thân dây leo dài và trĩu xuống. Phân bố: Nguồn gốc từ Nam Phi, Malaysia và Ấn Độ.Đặc điểm: Cây mọng nước là loại cây thân thảo, mọng nước có tính bò leo.Dưới đất có thân hơi to, dây dài và trĩu xuống, có các đốt dài. Lá mọc đối xứng, hình tim, mọng và có màu xám bạc, hoa có màu đỏ tía. Hàng năm thường ra hoa vào tháng 4 – 5 và tháng 9 – 10.
Đặc tính: Cây mọng nước ưa thích khí hậu nóng ẩm, thích ánh nắng và chịu được bóng, sợ nhiệt độ cao, kỵ ánh nắng gắt loại trực tiếp, kỵ tích nước. Thích hợp với đất mùn, có tính thấm nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 15°C - 25°C.Ứng dụng Cây mọng nước: Thường được trồng trong chậu treo trên cao, cũng có thể bài trí tại các góc phòng, trên các giá hoa hoặc tren kệ sách.
Một số hình ảnh về cây mọng nước:Trên đây là một số hiểu biết của mình về loại cây mới mẻ nay. Mọi người biết gì thêm thì bổ sung thêm cho mình nhé.- 1
KHOAI NƯỚC Khoai nước, Môn nước - Colocasia esculenta Schott, Chi Colocasia - Khoai nước, Khoai môn, Họ Araceae - ráy, khoai môn, khoai nước, thiên nam tinh, bộ Alismatales Trạch tả Mô tả: Khoai nước và Khoai sọ cùng loài nhưng khác thứ: + Khoai nước - Colocasia esacuenta Schott trồng nước + Khoai sọ - Colocasia esacuenta var. antiquorum trồng khô. Cây thảo mọc hoang và được trồng, có củ ở gốc thân hình khối tròn. Lá có cuống cao đến 0,8m; phiến dạng tim, màu lục sẫm nhiều hay ít, tím hay nâu tuỳ giống trồng, gân nổi rõ. Mo vàng có phần ống xanh, đầu nhọn. Trục bông mo mang hoa đực và hoa cái, hoa cái có bầu nhiều noãn. Quả mọng vàng khi chín to 3-4mm. Nơi mọc: Loài được trồng nhiều ở nước ta và các xứ nhiệt đới để lấy củ ăn. Công dụng: Ta thường dùng củ nấu ăn với xôi hay nấu chè, làm bánh. Cuống lá cũng thường dùng làm rau ăn nhưng phải xát hoặc ngâm với muối để khỏi ngứa. Cũng dùng muối dưa ăn. Củ tươ...
Nhận xét
Đăng nhận xét